8 sai lầm về nội thất khiến nhà bạn thêm chật chội
19/10/2021

Kê đồ theo đường ngang
Nơi càng nhỏ thì càng cần phải tận dụng và kê đồ theo chiều thẳng đứng thay vì nằm ngang. Cách này giúp bạn vừa tận dụng được chiều cao, vừa tận dụng được không gian bên dưới. Có thể kê một vài món đồ nội thất ngang như đi-văng hoặc giường, nhưng không thể nhiều hơn.
Thêm vào đó, thay vì dùng những tấm rèm ngắn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng rèm dài chạm sàn. Màu sắc cũng rất quan trọng; các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp với các bức tường, điều này tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Đồ nội thất làm bằng vật liệu trông nặng nề
Đồ nội thất bằng kính và các vật liệu trong suốt đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát, sẽ làm cho không gian nhà bạn trông lớn hơn. Bạn cũng có thể chọn các đồ dùng có bề mặt kính, gương phản chiếu để tạo cảm giác không gian như rộng hơn. Ngoài ra, hãy mua những đồ vật có màu sáng hơn là màu tối

8 sai lầm về nội thất khiến nhà bạn thêm chật chội - Ảnh 1.

Tường và trần cùng màu
Một giải pháp tuyệt vời cho căn hộ nhỏ là các đường thẳng đứng giúp những bức tường trông cao hơn. Đừng ngại thử nghiệm với màu sắc và hoa văn. Ngoài ra, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự nếu sơn trần nhà có màu nhạt hơn tường một chút.

Đồ nội thất không có chân
Đồ nội thất - ví dụ ghế sofa - có chân khiến chiếc ghế trông như thể đang lơ lửng, vì bạn có thể nhìn thấy rõ sàn bên dưới. Điều này tạo ấn tượng thị giác rằng căn phòng lớn hơn so với thực tế.

Đặt TV ngang tầm mắt hoặc thấp hơn
Trong căn hộ nhỏ, tốt hơn hết bạn nên đặt tivi cao hơn tầm mắt. Hợp lý nhất là bạn treo nó trên tường. Khi xem tivi, bạn sẽ cần phải ngẩng đầu lên, vì vậy các bức tường sẽ có vẻ cao hơn so với thực tế. Bên cạnh đó, bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một khoảng trống dưới TV, khiến không gian thoáng hơn.

Gương nhỏ
Nếu sảnh hẹp, bạn có thể treo chiếc gương lên một trong các bức tường, điều này sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn rất nhiều. Khi chọn gương cho phòng khách, hãy nhớ một nguyên tắc đơn giản: Treo gương trước/gần cửa sổ. Nó sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn.

8 sai lầm về nội thất khiến nhà bạn thêm chật chội - Ảnh 3.

Sử dụng thảm quá nhỏ
Những tấm thảm nhỏ làm cho không gian nhà bạn trông nhỏ hơn, ngược lại những tấm thảm lớn lại tạo cảm giác rộng lớn hơn. Ví dụ, nếu chỉ đặt một tấm thảm vừa bằng chân bàn cà phê, bạn khiến cho không gian trở nên hẹp hơn và gây mất thẩm mỹ. Tấm thảm có diện tích phù hợp nếu bạn có thể đặt trên đó một cái bàn, một bên của đi văng và chân trước của chiếc ghế bành.
Ngoài công dụng giúp không gian có vẻ lớn hơn, thảm còn giúp phân chia phòng thành các khu vực. Ví dụ, trong phòng ngủ, nếu không muốn đặt bình phong hoặc tủ, kệ ở giữa để ngăn cách chỗ ngủ với bàn làm việc, bạn có thể sử dụng một tấm thảm để làm điều đó.

8 sai lầm về nội thất khiến nhà bạn thêm chật chội - Ảnh 4.

Đèn không đủ ánh sáng
Một hoặc thậm chí hai nguồn sáng là không đủ cho một căn hộ nhỏ. Để làm cho không gian trông có vẻ lớn hơn, bạn cần phải chiếu sáng mọi góc tối.
Một điều khác cần nhớ là ánh sáng nên được đặt và cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn định may vá ở góc phải, vẽ vời ở góc trái, đọc sách ở giữa nhà, bạn cần ít nhất 3 nguồn sáng. Một lưu ý khác là nên tránh dùng đèn sàn cho căn hộ nhỏ, bởi chúng chiếm quá nhiều không gian có giá trị.

Đăng ký thông tin

Được giảm giá khuyến mại và kèm các quà tặng cao cùng miễn phí vận chuyển toàn quốc

Nam Nữ
0388745743